DANH SÁCH CÁN BỘ

STT

Họ và tên

Trình độ

Chức vụ

SĐT

Email

1

Phạm Sỹ Phong

Bác sỹ đa khoa

Phụ trách khoa

 

 

2

Nguyễn Thị Thêu

Bác sỹ đa khoa

Nhân viên

 

 

3

Nguyễn Thị Lý

Điều dưỡng ĐH

Điều dưỡng trưởng khoa

 

 

4

Đoàn Văn Diên

KTV X-Quang CĐ

Nhân viên

 

 

5

Nguyễn Văn Ba

KTV X-Quang TC

Nhân viên

 

 

6

Đỗ Mạnh Dũng

KTV xét nghiệm TC

Nhân viên

 

 

7

Nguyễn Thị Thu

KTV xét nghiệm CĐ

Nhân viên

 

 

8

Lê Thị Hồng Ninh

Y sỹ đa khoa

Nhân viên

 

 

9

Phạm Thị Hưởng

Điều dưỡng TC

Nhân viên

 

 

- CHỨC NĂNG- NHIỆM VỤ:

I. QUY ĐỊNH CHUNG:

1. Khoa Xét nghiệm- Chẩn đoán hình ảnh là cơ sở thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm về huyết học, hóa sinh, vi sinh, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị. Phải bảo đảm an toàn cho các thành viên trong khoa và môi trường xung quanh. Việc quản lý trang thiết bị theo đúng quy chế quản lý và sử dụng vật tư, thiết bị y tế.

2. Khoa Xét nghiệm- Chẩn đoán hình ảnh là cơ sở thực hiện các kỹ thuật tạo ảnh y học để chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị, bằng các thiết bị X-quang, siêu âm.  Cơ sở hạ tầng của khoa phải bảo đảm tuyệt đối an toàn và kiểm soát bức xạ. Việc quản lý các thiết bị của khoa phải chặt chẽ, theo đúng quy chế quản lý và sử dụng vật tư, thiết bị y tế; việc sử dụng thiết bị phải đạt hiệu quả kinh tế cao. Trước khi sử dụng thiết bị mới, người vận hành phải được đào tạo.

II. QUY ĐỊNH CỤ THỂ:

1. Nhiệm vụ của các bác sĩ và kỹ thuật viên xét nghiệm

- Bác sĩ và kỹ thuật viên tiến hành làm các xét nghiệm theo đúng quy định kỹ thuật, ưu tiên các xét nghiệm cấp cứu và tính đặc thù của xét nghiệm cần được làm kịp thời. Thực hiện kỹ thuật phải bảo đảm chính xác, trung thực. Kết quả xét nghiệm phải được ghi rõ ràng, đầy đủ vào phiếu xét nghiệm và sổ lưu theo quy định.

- Trước khi trả kết quả xét nghiệm trưởng labô hoặc viên chức có trình độ kỹ thuật cao nhất có trách nhiệm kiểm tra lại kết quả xét nghiệm. Trong trường hợp kết quả có nghi vấn phải báo cáo trưởng khoa để đối chiếu với lâm sàng, khi cần phải xét nghiệm lại.

- Trưởng khoa xét nghiệm phải kiểm tra lại kết quả xét nghiệm và ký trước khi trả kết quả cho khoa điều trị; bệnh phẩm còn lại chỉ được hủy sau khi trưởng khoa đã ký duyệt.

- Kỹ thuật viên khoa xét nghiệm trả kết quả xét nghiệm đầy đủ, đúng thời gian quy định vào buổi chiều trong ngày và sáng hôm sau tại khoa điều trị. Thực hiện việc thường trực theo quy chế thường trực.

- Xây dựng nội quy bảo hộ lao động. Tổ chức học tập, hướng dẫn cho bác sĩ, kỹ thuật viên của khoa và học viên đến thực tập tại khoa; chỉ sau khi được hướng dẫn, học tập và được trưởng khoa đồng ý mới được sử dụng máy. Quy định việc quản lý và sử dụng các hóa chất độc, các chủng vi sinh độc, mạnh; các dụng cụ điện, các bình khí nén.

- Học tập có kiến thức để phòng tránh và cứu người khi gặp trường hợp không may bị bỏng kiềm, bỏng acid, bỏng nhiệt, ngộ độc, giật điện, cháy nổ…

- Xây dựng các quy định về việc hủy bệnh phẩm còn lại, xác súc vật thí nghiệm và khử khuẩn các dụng cụ bẩn. Đôn đốc, kiểm tra các thành viên trong khoa thực hiện các quy định về vệ sinh cá nhân, quy chế trang phục y tế trong giờ làm việc; hàng ngày phải thay quần áo công tác.

- Nghiêm cấm: Đổ bệnh phẩm còn lại, tiêu bản đã xét nghiệm trực tiếp xuống cống hoặc qua chậu rửa ở bàn xét nghiệm, chưa được xử lý. Tiếp khách, ăn uống trong phòng xét nghiệm.

2. Nhiệm vụ của các bác sĩ và kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh:

- Thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh bằng các thiết bị: X-quang, siêu âm, cộng hưởng từ…, theo yêu cầu của bác sĩ lâm sàng.

- Phải thực hiện chiếu, chụp và trả kết quả ngay đối với người bệnh cấp cứu. Các trường hợp khác kết quả được trả trong ngày và có ký sổ giao nhận.

- Trước khi khám xét phải kiểm tra đối chiếu giấy yêu cầu có ghi đầy đủ các mục của bác sĩ lâm sàng.

- Khi thực hiện kỹ thuật chẩn đoán đặc biệt qua da, qua thành mạch, qua nội soi… phải bảo đảm an toàn tuyệt đối, đúng quy định kỹ thuật bệnh viện.

- Chụp phim phải đạt yêu cầu, xem phim ướt đạt yêu cầu mới cho người bệnh về.

- Trên phim và ảnh phải ghi rõ và đủ: Họ tên, tuổi, ngày tháng năm, ký hiệu vị trí phải, trái chính xác của cơ thể người bệnh.

- Phải chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc và dụng cụ cấp cứu.

- Phải niêm yết giờ, tên, chức danh bác sĩ, kỹ thuật viên làm việc trong ngày và phiên thường trực.

- Phải tổ chức lưu trữ, bảo quản một số phim, hình ảnh điển hình phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học giảng dạy.